(Đã có 2874 người Chat được tư vấn điều trị)

Đi cầu ra máu tươi là bị gì và nguy hiểm không?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, đi cầu ra máu tươi có thể là các dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng dưới đây.

 ❖ Bệnh trĩ

 Đi cầu ra máu tươi không đau hoặc đau là biểu hiện rõ nhất của bệnh trĩ và người bệnh có thể dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh vì chủ quan cho rằng bệnh trĩ sẽ có các biểu hiện đau đớn, khó chịu ở hậu môn nên thường bỏ qua triệu chứng này.

 Bệnh trĩ hình thành thường do chứng táo bón kéo dài gây nên, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, mang thai,… Thông thường, bệnh được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 Người bệnh thường khó nhận biết bởi giai đoạn đầy máu chảy rất kín đáo, thường dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Tình trạng này hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh cho tới khi chuyển sang giai đoạn nặng.

Đi cầu ra máu tươi là dấu hiệu của bệnh trĩ

Đi cầu ra máu tươi là dấu hiệu của bệnh trĩ

 Vì vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe người bệnh. Thậm chí, bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, suy nhược cơ thể, viêm nhiễm hậu môn,…

 ❖ Polyp trực tràng

 Là bệnh hình thành do những khối u lành tính với triệu chứng duy nhất là đi cầu ra máu nhưng không đau, hoặc cũng có thể đau. Khi bị polyp trực tràng, người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như ra máu kèm theo đau bụng.

 Bệnh polyp trực tràng nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ khiến các khối u này biến chứng thành ung thư trực tràng. Đồng thời còn đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

 ❖ Bệnh nứt kẽ hậu môn

 Thông thường, ở giai đoạn đầu lúc bệnh nứt kẽ hậu môn mới xuất hiện chỉ gây chảy máu khi đi ngoài và không có cảm giác đau đớn nên thường khiến người bệnh chủ quan. Tuy nhiên, bệnh càng về sau sẽ càng biểu hiện rõ ràng như lượng máu chảy ra tăng dần và đau rát với tần suất ngày càng cao hơn.

 ❖ Chứng táo bón

 Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau cũng có thể là biểu hiện của bệnh táo bón. Thông thường, bệnh xuất hiện khi người bệnh ăn nhiều đồ cay nóng, thức ăn nhanh, sử dụng chất kích thích,…

Đi cầu ra máu tươi nhưng không đau là dấu hiệu của chứng táo bón

Đi cầu ra máu tươi nhưng không đau là dấu hiệu của chứng táo bón

 Bị táo bón thường xuyên không được khắc phục có thể dẫn là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ và một số bệnh lý nguy hiểm khác ở hậu môn trực tràng.

 Ngoài ra, đi cầu ra máu tươi còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm khác về đường tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm,…

 ➥ Như vậy, đi cầu ra máu tươi nhưng không đau có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra triệu chứng này thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được chữa trị kịp thời.

Cách chữa đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau hiệu quả nhất

 Tùy vào từng nguyên nhân cũng như căn bệnh đang mắc phải mà có những các điều trị khác nhau bằng nội khoa hay ngoại khoa. Nếu bạn ở giai đoạn nhẹ các bác sĩ sẽ áp dụng các thuốc kháng sinh và thuốc đặc trị để giảm tình trạng sưng, đau, rau máu ở hậu môn. Bệnh nếu đã chuyển sang giai đoạn nặng cần tiến hành áp dụng ngoại khoa, can thiệp trực tiếp đến vùng hậu môn để xử lí vết thương.

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, địa chỉ khám chữa bệnh ở hậu môn trực tràng hiệu quả và uy tín cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ giỏi

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết địa chỉ nào uy tín thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những lựa chọn đáng tin cậy.

 ☛ Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Phòng khám Đa Khoa TPHCM luôn mang lại kết quả khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân khi tới đây.

 ☛ Đến với phòng khám, người bệnh còn được khám và điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh ngiệm trong việc khám chữa bệnh hậu môn trực tràng.

Địa chỉ chữa trị đi cầu ra máu tươi hiệu quả tại TPHCM

Địa chỉ chữa trị đi cầu ra máu tươi hiệu quả tại TPHCM

 ☛ Đồng thời, phòng khám áp dụng những phương pháp khám chữa bệnh hậu môn trực tràng tiên tiến nhất hiện nay.

 ☛ Hơn thế, với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây.

 ☛ Bên cạnh đó, Phòng khám Đa Khoa TPHCM niêm yết công khai và minh bạch mọi chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân khi tới đây.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ giải đáp được thắc mắc đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là dấu hiệu của bệnh gì? Đồng thời tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp.

(Đã có 2874 người Chat được tư vấn điều trị)