Dấu hiệu nhận biết bệnh Polyp mũi

Polyp mũi là sự phát triển của một khối y ở mũi và thường là khối u lành tính. Hiện nay, polyp mũi là bệnh được nhiều người quan tâm cũng như đang xuất hiện ngày một nhiều.

❊ Khi bị polyp mũi, người bệnh có thể nhận biết thông qua một số triệu chứng điển hình như:

Người bệnh bị nghẹt mũi kéo dài, kèm theo đó là tình trạng dịch chảy ra từ mũi. Thường triệu chứng này có thể tự động hết và chuyển sang mất vị giác.

Không những thế, người bệnh còn xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau mặt…

Người bệnh polyp mũi thường có triệu chứng đau đầu, chóng mặt

Người bệnh polyp mũi thường có triệu chứng đau đầu, chóng mặt

Thông thường, người mắc bệnh poyp mũi hay ngủ ngáy

Ngoài ra, người bệnh poyp mũi cũng có triệu chứng giống với các bệnh lý khác về mũi. Chính vì vậy, căn bệnh này thường bị xem nhẹ và chỉ chữa trị khi đã chuyển sang giai đoạn nặng.

➥ Polyp mũi tưởng chừng như đơn giản và không gây nguy hiểm nhưng thực chất không phải vậy. Bệnh nếu không được khám chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở mũi.

Khi nào cần phẫu thuật bệnh polyp mũi?

Khi mắc bệnh polyp mũi, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả người bệnh được bác sĩ chỉ định thực hiện để đẩy lùi căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải trường hợp này cũng có thể phẫu thuật và có các trường hợp cụ thể như:

✚ Polyp mũi đã gây biến chứng

Là tình trạng polyp mũi gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới đường thở, ngạt mũi, hít thở khó khăn, ù tai, ngáy ngủ… Chính vì vậy, phẫu thuật poly mũi sẽ giải phóng đường thở cho người bệnh.

✚ Bệnh đã quá phát

Đây là căn bệnh phát triển nhanh đến mức gây bít tắc đường thở. Do đó, xử lý sớm để tránh tình trạng này và giải phóng đường thở cho người bệnh.

Cần phẫu thuật khi polyp mũi chuyển sang giai đoạn quá phát

Cần phẫu thuật khi polyp mũi chuyển sang giai đoạn quá phát

✚ Dùng thuốc không hiệu quả

Thông thường, với những trường hợp bệnh được phát hiện sớm, polyp nhỏ thì người bệnh thường được bác sĩ kê đơn thuốc. Nhưng nhiều trường hợp bệnh phát hiện muộn, poly khi đã to thì việc dùng thuốc kháng sinh không còn hiệu quả. Vì vậy, phẫu thuật polyp mũi là giải pháp tốt nhất cho người bệnh lúc này.

✚ Sức khỏe tốt và không bị rối loạn đông máu

Để cắt polyp mũi đòi hỏi người bệnh cần phải có sức khỏe tốt và sức chịu đựng cao. Với những trường hợp người bệnh bị rối loạn đông máu không nên thực hiện cắt polyp mũi bởi có thể gây ra biến chứng.

➣ Nếu bạn đang ở một trong các trường hợp trên đây thì nên nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để giải quyết vấn đề của cơ thể.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi bao nhiêu tiền năm?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay vẫn chưa có mức chi phí phẫu thuật polyp mũi cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

✦ Chi phí khám trước phẫu thuật

Đây là chi phí thăm khám và làm các thủ tục khác trước khi người bệnh tiến hành phẫu thuật. Thông thường chi phí này không cao và được gộp chung vào chi phí phẫu thuật.

✦ Địa chỉ phẫu thuật

Nếu bạn tiến hành phẫu thuật ở địa chỉ uy tín và chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi thì chi phí sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng. Tuy nhiên, để phẫu thuật polyp mũi có kết quả tốt nhất nên chọn những địa chỉ phẫu thuật chất lượng.

Chi phí phẫu thuật polyp mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí phẫu thuật polyp mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

✦ Thời gian hồi phục bệnh

Với những người có sức khỏe tốt và thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng thì chi phí thường thấp hơn những người có sức khỏe yếu hơn.

✦ Bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Nếu bạn chỉ định bác sĩ chỉ định giỏi với chuyên môn cao thì chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn việc địa chỉ phẫu thuật tự sắp xếp bác sĩ thực hiện.

➤ Như vậy có thể thấy, chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi bao nhiêu tiền năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là bao nhiêu cũng cần lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng để bệnh nhanh hồi phục.

Phẫu thuật polyp mũi ở đâu tốt TPHCM?

Để thực hiện phẫu thuật polyp mũi tại TPHCM hiện nay có nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng khiến người bệnh hoang mang.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phẫu thuật polyp mũi uy tín với hiệu quả cao thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những địa chỉ hàng đầu.

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ đều được đào tạo hàng năm ở các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại vào khám chữa bệnh. Đa Khoa TPHCM được xây dựng theo mô hình bệnh viện chuẩn quốc tế với không gian thoáng đãng giúp người bệnh thoải mái khi thăm khám tại đây.

Không những thế, phòng khám luôn áp dụng những phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến với máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài.

Ngoài ra, mọi chi phí khám chữa bệnh tại Đa Khoa TPHCM đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp người bệnh biết được chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi bao nhiêu tiền năm. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ phẫu thuật uy tín nhất hiện nay.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy NHẤP VÀO BẢNG CHAT dưới đây để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp.