Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở miệng

 Bệnh lậu ở miệng là căn bệnh lây truyền khi người bệnh và bạn tình có các hoạt động tình dục bằng miệng (oral sex) mà không có dụng cụ bảo vệ, bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra.

 Các vi khuẩn này có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp có sức sống mãnh liệt trong các vùng ấm áp của cơ thể người.

 Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh lậu ở miệng có dấu hiệu gia tăng không ngừng do con người không tự bảo vệ trong các hoạt động tình dục, đây là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trong số các bệnh xã hội hiện nay.

Bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng do song cầu lậu khuẩn gây ra

 ❃ Khi người bệnh có các hoạt động như quan hệ trực tiếp với bạn tình bằng đường miệng sẽ làm song cầu khuẩn lậu truyền sang trực tiếp cho bạn tình.

 ❃ Hôn nhau bằng miệng với người bệnh cũng mắc bệnh lậu.

 ❃ Sử dụng chung các vật dụng cá nhân tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật như bàn chải đánh răng, khăn mặt, cốc nước,…

 Vì vậy, để phòng tránh bệnh lậu, mọi người cần có dụng cụ bảo vệ tránh để song cầu khuẩn có khả năng tấn công bạn tình.

Bệnh lậu ở miệng có biểu hiện gì?

 Bệnh lậu ở miệng có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, tùy theo cơ địa từng người mà dài ngắn khác nhau, qua thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như sau:

 ❦ Cổ họng xuất hiện cảm giác đau rát, ngứa vòm họng.

 ❦ Vùng niêm mạc ở vòm họng bắt đầu lở loét nhỏ, có cảm giác đau rát, cổ họng sưng đỏ.

 ❦ 2 amidan ở cổ họng sưng lên có tụ mủ, lưỡi xuất hiện những mảng bựa trắng đóng dày.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở miệng

Biểu hiện của bệnh lậu ở miệng 

 ❦ Sau vài ngày cổ họng bắt đầu lở loét nghiệm trọng hơn, gây chảy mủ, có mùi hôi rất khó chịu.

 Ở những biểu hiện đầu tiên, người bệnh có thể nhầm lẫn với bệnh viêm amidan hay đau họng thông thường nhưng bệnh lậu tiến triển nhanh chóng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt người bệnh.

Bệnh lậu ở miệng có nguy hiểm không?

 Bởi vì bệnh lậu có những biểu hiện ở giai đoạn đầu tương tự các bệnh viêm họng, nhiệt miệng thông thường nên người bệnh không đi thăm khám mà hay tự mua thuốc ngoài thị trường về nhà uống. Bệnh lậu không chỉ đơn giản là gây ra các ảnh hưởng ở vòm họng mà nó có xảy ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nên bệnh nhân không được chủ quan.

 Các bác sĩ cho biết bệnh lậu có những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe người bệnh như sau:

 Khi bị lậu ở miệng làm người bệnh gặp phải các vấn đề về giao tiếp, bệnh dẫn đến mất tự tin, ngại nói chuyện vì mùi hôi từ miệng, các lở loét gây đau đớn, khó khăn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Bệnh lậu ở miệng có nguy hiểm không

Bệnh lậu ở miệng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh

 Bệnh lậu ở miệng có nguy cơ rất cao dẫn đến biến chứng của ung thư vòm họng, ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

 Bệnh nếu gặp phải ở phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, các vi khuẩn lậu di chuyển theo đường máu, đường cuốn rốn để truyền sang em bé, khi em bé sinh ra có thể bị dị tật hay mang vi khuẩn lậu, người mẹ dễ bị sẩy thai, sanh non.

 Các vi khuẩn lậu có thể gây nhiễm trùng khoang miệng, ăn sâu vào khớp xương, một vài trường hợp ảnh hưởng đến não và tim.

 Vì vậy, căn bệnh này không thể chủ quan mà cần nhanh chóng đi thăm khám càng sớm càng tốt, để tránh bệnh chuyển qua mãn tính thì việc điều trị thật sự khó khăn.

Các phương pháp điều trị bệnh lậu ở miệng

 Hiện nay, đối với các bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu vẫn chưa có loại thuốc đặc trị giúp tiêu diệt dứt điểm vi khuẩn gây bệnh. Cho nên, các bệnh nhân nếu tự mua thuốc ở cơ sở y tế thì rất nguy hiểm, dễ dẫn đến các biến chứng và khiến bệnh nặng hơn.

 Việc điều trị bệnh lậu phải tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để ức chế sự phát triển của song cầu khuẩn lậu.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu tiên tiến hàng đầu hiện nay là DHA tác động trực tiếp vào ổ bệnh với điện trường tần số cao, kích thích sự tuần hoàn máu, làm teo và phá hủy các tổn thương, tạo ra các tế bào mới để làm lành vùng da bị bệnh.

Điều trị bệnh lậu ở miệng như thế nào

Bệnh lậu ở miệng cần được thăm khám và chữa trị ở cơ sở y khoa uy tín

 Phương pháp này có hiệu quả điều trị cao, tác động trực tiếp vào ổ bệnh, khống chế sự phát triển của vi khuẩn không biểu hiện gây bệnh, không làm tổn thương đến các vùng da xung quanh, an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

 Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ.

 Trên đây là câu trả lời của bác sĩ về các thắc mắc bệnh lậu ở miệng, để được tư vấn cụ thể đối với tình trạng của bản thân hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.