Bệnh lậu có tái phát không?

        Bệnh lậu là một căn bệnh nguy hiểm, không chỉ về tốc độ lan truyền, về sự nguy hại cho sức khỏe mà bệnh lậu còn có thể tái phát nếu bệnh nhân không điều trị dứt điểm hay không thực hiện các phương pháp phòng bệnh đúng cách.

 Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu tái phát:

  Không điều trị dứt điểm bệnh: Bệnh nhân vì một vài lí do mà không theo hết liệu trình điều trị, khi thấy bệnh giảm đã ngưng uống thuốc hay tự mua thuốc bên ngoài để uống, không quay lại tái khám. Song cầu khuẩn lậu có khả năng tái phát rất cao nếu gặp điều kiện thuận lợi hay người bệnh dùng thuốc.

Bệnh lậu có tái phát không

Bệnh lậu có thể tái phát nếu người bệnh không điều trị dứt điểm

  Bị bạn tình lây nhiễm: Cho dù người bệnh đã khống chế vi khuẩn lậu thành công nhưng vẫn tiếp tục quan hệ với người bệnh lậu thì vi khuẩn của bạn tình vẫn xâm nhập tiếp tục cho người bệnh trước đó, vì vậy việc điều trị lậu phải kết hợp cả 2 mới không có cơ hội tái phát bệnh.

     Điều trị sai phương pháp: Trường hợp này rất phổ biến ở người mắc bệnh lậu, vì nhiều nguyên nhân mà bệnh nhân không tới thăm khám chính xác ở cơ sở y tế mà tự ý mua thuốc về uống hay sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Cách làm này không những không thể chữa được bệnh mà còn khiến cơ thể phải gánh chịu thêm những nguy cơ khác từ bên ngoài, khiến tình trạng bệnh nặng hơn hay phát sinh thêm các bệnh không mong muốn.

 Ngoài ra, còn những tác nhân khác dẫn đến bệnh lậu tái phát như: không thăm khám định kì theo chỉ định của bác sĩ, quan hệ tình dục khi chưa thật sự chữa dứt điểm bệnh, vệ sinh vùng kín chưa đúng cách dẫn đến viêm nhiễm tạo môi trường để bệnh tái phát trở lại.

Dấu hiệu tái phát của bệnh lậu như thế nào?

 Bởi vì khả năng tái phát là rất cao nên khi tái phát lại bệnh sẽ nặng hơn lúc khởi phát, bệnh nhân cần chú ý các dấu hiệu sau để phòng tránh và nhanh chóng thăm khám để được hỗ trợ điều trị.

  Biểu hiện ở nữ giới

 Bệnh lậu tấn công các cơ quan ở bộ phận đầu tiên, dẫn đến sưng ngứa vùng kín, sinh hoạt gặp khó khăn, khí hư tiết ra nhiều bất thường và có mùi khó chịu.

 Song cầu khuẩn lậu nhanh chóng tấn công lên cổ tử cung gây viêm cổ tử cung vì đây là cơ quan rất yếu, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các chất nhầy tiết ra nhiều và có lẫn máu do viêm loét cổ tử cung.

Bệnh lậu có tái phát không và dấu hiệu bệnh lậu tái phát

Bệnh lậu rất dễ tái phát ở nữ giới

 Viêm phần phụ, viêm niệu đạo với các biểu hiện có khi hư nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau bụng dữ dội.

  Biểu hiện ở nam giới

 Nam giới bắt đầu thấy xuất hiện mủ trong nước tiểu và đóng lại vào mỗi sáng khi thức dậy, đây là biểu hiện rõ ràng mà nam giới có thể nghi ngờ rằng bệnh lậu đã tái phát.

 Dương vật sưng đỏ, ngứa ngáy, lan nhanh sang nhiều bộ phận khác của vùng sinh dục.

 Bệnh lậu tái phát khiến nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh.

 Lần quay lại này tất cả các triệu chứng và biến chứng sẽ xảy ra nhanh hơn và nguy hiểm hơn lần bệnh đầu tiên nên bệnh nhân cần lưu ý.

Những lưu ý để phòng tránh bệnh lậu tái phát

 Kể cả nam giới và nữ giới đều có khả năng tái phát bệnh là như nhau, vì vậy cả 2 cần lưu ý một số lời khuyên của bác sĩ dưới đây để hạn chế thấp nhất tình trạng tái phát của bệnh lậu.

  Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện phải bảo vệ để tránh các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội xâm nhập cho bản thân và cho bạn tình, đặc biệt là không nên quan hệ bừa bãi vì đây là cơ hội để bệnh có thể quay trở lại gây bệnh.

Bệnh lậu có tái phát không

Tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để bệnh không tái phát

 Sử dụng đồ cá nhân của bản thân, không nên dùng các vật dụng của người khác vì đó có thể là con đường thuận lợi để song cầu khuẩn và quay lại.

  Vệ sinh cá nhân đúng cách, không được chà xát làm tổn thương các cơ quan.

 Để nhận được các tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của bản thân hãy nhấp vào bảng chat để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.